Giới trẻ Lãng Vân tĩnh tâm Mùa Chay 2020: “Đào sâu Đức Tin để biến đổi”

Tối thứ Bảy vừa qua (08/3/2020), Giới trẻ Giáo xứ Lãng Vân đã tổ chức thành công buổi tĩnh tâm Mùa Chay rất sốt sắng và đạt được nhiều thành quả tốt đẹp.

Chương trình tĩnh tâm diễn ra từ 20:00 – 22:00. Đa phần các bạn giới trẻ phải đi làm và đi học vào ban ngày nên khó có thể sắp xếp được để tham gia tĩnh tâm chung với Giáo xứ. Do đó, Cha xứ tổ chức riêng cho Giới trẻ của Giáo xứ một buổi Tĩnh tâm Mùa Chay vào buổi tối cuối tuần nên đã thu hút được sự tham gia hiệu quả của rất đông các bạn trẻ trong giáo xứ.

Bắt đầu buổi tĩnh tâm, Cha xứ có đôi lời dặn dò để giúp các bạn trẻ lắng đọng tâm hồn cũng như chuẩn bị xét mình xưng tội. Sau đó, các bạn trẻ thinh lặng để lắng nghe anh Thiện đọc bản gợi ý xét mình dành riêng cho người trẻ. Mọi người giữ thinh lặng và thực hiện xét mình rất nghiêm túc và thành tâm.

Giới-trẻ-Lãng-Vân-xét-mình-xưng-tội
Giới trẻ Lãng Vân xét mình chuẩn bị xưng tội trong dịp Tĩnh tâm Mùa Chay

Sau khoảng 15 phút xét mình để chuẩn bị xưng tội, Giớ trẻ Lãng Vân tổ chức ngắm 15 sự thương khó Chúa Giêsu. Vì thời gian có hạn nên trong dịp này, các bạn giới trẻ chỉ ngắm 5 ngắm mà thôi. Đây là lần đầu tiên các bạn giới trẻ có cơ hội học và thực hành ngắm Mùa Chay. Tuy còn nhiều bỡ ngỡ và xấu hổ, nhưng cả 5 bạn trẻ đều ngắm rất tốt và rõ ràng cung giọng cũng như luyến láy.

Giới-trẻ-Lãng-Vân-ngắm-mùa-chay
Giới trẻ Lãng Vân ngắm Mùa Chay
GIới-trẻ-Lãng-Vân-ngắm-Mùa-Chay-2
Giới trẻ Lãng Vân ngắm Mùa Chay 2

Sau khi nghe ngắm là bài giảng tĩnh tâm của Cha chính xứ Tôma Aquinô Nguyễn Bá Khuê. Trong dịp này, Cha xứ muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ về chủ đề chung của giáo phận trong năm phụng vụ 2020 là “Đào sâu Đức Tin”. Đào sâu Đức Tin để mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ ý thức được thân phận yếu đuối hèn mọn của mình để tìm đến với Chúa là Cha nhân lành; đào sâu Đức tin cũng là để mỗi người tìm cho mình một chỗ dựa vững chắc trong mọi biến cố của cuộc sống, nhất là trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát, chiến tranh vẫn còn ở nhiều nơi.

Cha-xứ-Lãng-Vân-giảng-tĩnh-tâm
Cha chính xứ Tôma Aquinô Nguyễn Bá Khuê giảng tĩnh tâm

Cha xứ cũng nhắn nhủ mỗi người trẻ hãy luôn ý thức bảo vệ mình trước mọi cám dỗ của cuộc sống xã hội hiện đại. Hãy cầu nguyện không ngừng để bảo vệ nền tảng Đức Tin và truyền thống đạo đức mà bao đời Cha ông đã truyền lại cho chúng ta.

Bên cạnh đó, Cha xứ cũng không ngừng thôi thúc mỗi người trẻ hãy cống hiến hết mình vì giáo xứ, vì xã hội, hãy là những con thuyền vững lái đi trên dòng đời mà không sợ dông bão. Chỉ có thế thì mỗi người trẻ đi ra xã hội học tập và làm việc mới là một nhân tố tiềm năng để Loan báo Tin Mừng.

Trong lúc Cha chính xứ giảng tĩnh tâm thì ở phía cuối tháp chuông, Cha phó xứ Gioan Baotixita Nguyễn Hữu Lộc vẫn miệt mài ngồi giải tội cho các bạn giới trẻ. Với thiên chức Linh Mục đã lãnh nhận, chắc chắn dịp này là dịp tốt mà hai cha luôn mong mỏi để gặp gỡ và giúp các bạn trẻ xưng tội.

Sau giờ giảng tĩnh tâm, Giới trẻ Lãng Vân tổ chức giờ Chầu Thánh Thể cuối ngày. Giờ chầu Thánh Thể chỉ diễn ra vỏn vẹn 30 phút nhưng thực sự sốt sắng và hiệu quả. Các bạn chầu Chúa hết sức sốt sắng và thành tâm, các bạn đọc kinh, đọc thánh vinh chung và hát thánh ca rất hay.

Giới-trẻ-Lãng-Vân-chầu-thánh-thể
Giới trẻ Lãng Vân chầu Thánh Thể cuối ngày

Vậy là buổi tĩnh tâm Mùa Chay của các bạn Giới trẻ Lãng Vân đã diễn ra hết sức tốt đẹp và ý nghĩa. Ai nấy đều mang trong mình những tâm tư, những khát vọng và ý chí muốn biến đổi bản thân. Biến đổi từ xấu thành tốt; biến đổi từ khô khan nguội lạnh thành chăm chỉ đạo đức.

Ước mong sao mỗi người trong chúng ta trong Mùa Chay này luôn ý thức biến đổi bản thân để sống tốt hơn, ý nghĩa hơn và gần Chúa hơn.