Giới trẻ và TNTT xứ Lãng Vân cầu nguyện Taizé tại vườn thánh

“Từ vực thẳm, con kêu lên Ngài, lạy CHÚA,

 muôn lạy Chúa, xin Ngài nghe tiếng con” (Tv 130,1-2)

Trong bối cảnh năm mục vụ 2019- Sám hối & Nên thánh, cách riêng trong tháng 11-Cầu nguyện cho các linh hồn, lời Thánh vịnh trên đây thật phù hợp với tâm tình giờ cầu nguyện Taizé của giới trẻ giáo xứ Lãng Vân trong đêm 09.11 vừa qua tại vườn thánh giáo xứ. Dưới sự đồng hành của chính, cha phó, buổi cầu nguyện đã quy tụ khoảng 800 người, trong đó giới trẻ chiếm khoảng gần một nửa.

Giữa tiết trời cuối thu, gió se lạnh thổi qua vườn thánh nhưng ai nấy đều cảm thấy được sưởi ấm lạ thường bởi những ánh nến nguyện cầu tha thiết du dương dâng lên trước tòa Thiên Chúa cho các bậc tổ tiên, ông bà, cha mẹ và mọi người thân yêu. Một cảm giác an bình như tràn ngập trong lòng mỗi người qua lời cầu nguyện thống hối hòa theo tiếng hát.

Ở một góc vườn thánh nhiều người cũng dọn mình lãnh nhận bí tích Hòa giải, một hình ảnh thật ý nghĩa: chính nơi “nghĩa địa” chết chóc này, qua bí tích Hòa giải, tội nhân được giao hòa với Chúa như được phục sinh tâm hồn.

Bất chợt tôi nhìn lên lễ đài (dựng lên từ hôm Thánh lễ ngày 02.11) với một lời Thánh vịnh khác được treo hai bên như câu đối:

“Khúc ai ca Chúa đổi thành vũ điệu,

Mặc cho con lễ phục huy hoàng”.(Tv 29,12).

Nhìn khung cảnh ấy, có lẽ các linh hồn nơi Luyện Ngục cũng được an ủi nhiều. Ước mong ngày càng có nhiều bạn trẻ ý thức hơn về việc cầu nguyện sám hối này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *