Rèn kỹ năng thuyết trình và sự tự tin khi phát biểu trước đám đông

Giới trẻ ngày nay thường có xu hướng khép mình lại và ít tìm cơ hội để giao lưu gặp gỡ mọi người. Vì thế, trong các dịp sinh hoạt chung, có nhiều bạn giới trẻ rất thiếu hòa đồng, thiếu tự tin và đặc biệt là thiếu kỹ  năng thuyết trình trước đám đông.

Để góp phần giúp các bạn trẻ rèn luyện kỹ năng thuyết trình và sự tự tin khi phát biểu trước đám đông, tối thứ Bảy vừa qua, Giới trẻ Lãng Vân tổ chức buổi họp tổ và thuyết trình chủ đề rất sôi động và ý nghĩa.

Bắt đầu buổi sinh hoạt, anh Trưởng ban (Giuse Lê Văn Thiện) họp tổng kết các sinh hoạt trong tuần. Trong đó, anh Thiện nhấn mạnh những hoạt động ý nghĩa mà Giới trẻ Lãng Vân đã làm được như thu gom ve chai, công tác gây quỹ, làm việc bác ái, phục vụ hát lễ, coi giữ xe,… Bên cạnh đó, anh Thiện cũng nêu ra một số điểm cần chấn chỉnh lại trong các sinh hoạt của giới trẻ.

Giới-trẻ-lãng-vân-họp
Các bạn giới trẻ thực hiện họp tổ về chủ đề
Các bạn trẻ thực hiện việc họp tổ rất nghiêm túc

Sau khi nhận xét các hoạt động đã làm được và phổ biến các chương trình cho tuần tới, anh Thiện cho Giới trẻ hoạt động theo tổ để họp về các chủ đề. Yêu cầu đặt ra là mỗi tổ sẽ họp để bàn về một chủ đề cho trước, các thành viên cùng nhau đóng góp ý kiến và trình bày ý tưởng lên một tờ giấy A0. Sau khoảng 20 phút họp tổ, đại diện của từng tổ sẽ lên thuyết trình chủ đề.

Giới-trẻ-lãng-vân-thuyết-trình-chủ-đề
Các bạn tổ 3 thuyết trình chủ đề: “Lên kế hoạch một chuyến du lịch vui và ý nghĩa cho Giới trẻ”
Giới-trẻ-Lãng-Vân-thuyết-trình
Các bạn tổ 1 thuyết trình chủ đề: “Bạn hiểu biết gì về dịch bệnh Covid-19, bạn sẽ làm gì để tự bảo vệ bản thân”
Các bạn giới trẻ tổ 2 trình bày chủ đề: “Lập kế hoạch sinh hoạt hay cho Giới trẻ”
Các bạn giới trẻ tổ 4 thuyết trình chủ đề: “Thiết kế môn học năng khiếu cho Giới trẻ”

Các tổ cử người đại diện lên thuyết trình chủ đề. Đây là lần đầu tiên thực hành thuyết trình chủ đề, nhưng các bạn đã làm rất tốt. Có lẽ các bạn đã quen nhau rồi nên khi lên thuyết trình không còn thấy sự ngượng ngùng xấu hổ nữa. Ngược lại, ngoài kiến thức các bạn trình bày thì các bạn ấy còn thể hiện sự dí dỏm vui tươi khiến cho hội trường sinh hoạt rất sôi động và có tính tương tác cao.

Có một điều đặc biệt trong ngày sinh hoạt này là cha Chính xứ Tôma Aquinô cũng hiện diện để lắng nghe và theo dõi các bạn thuyết trình. Sau buổi thuyết trình, Cha xứ có nhiều nhận xét tích cực cũng như đóng góp ý kiến cho các bạn thuyết trình. Cha xứ dành tặng những lời khen ngợi vì tinh thần phục vụ và hy sinh của các bạn Giới trẻ, bên cạnh đó cũng nhắn nhủ Giới trẻ nhiều điều để luôn cố gắng không ngừng góp phần xây dựng Giáo xứ một ngày tốt đẹp hơn.

Chúc cho các bạn Giới trẻ Lãng Vân ngày càng đông về số lượng và ngày càng hiệu quả về chất lượng. Chúc các bạn luôn đoàn kết và yêu thương, xứng đáng là cánh tay phải đắc lực của Cha xứ và Hội đồng Giáo xứ trong các công tác sinh hoạt của Giáo xứ.