Xứ đoàn TNTT Maria Goretti mừng Bổn Mạng và Sinh nhật xứ đoàn lần thứ IX

Đến hẹn lại lên, ngày 7 tháng 8 năm 2020 vừa qua, Xứ đoàn TNTT Maria Goretti Giáo xứ Lãng Vân hân hoan mừng Lễ Bổn Mạng và sinh nhật xứ đoàn lần thứ IX trong tinh thần phấn khởi và hào hứng vô cùng.

Được sự chấp thuận của Cha tuyên úy Tôma A. Nguyễn Bá Khuê, năm nay Xứ đoàn TNTT Maria Goretti Giáo xứ Lãng Vân đã có những hoạt động tích cực nhằm chuẩn bị cho Lễ Quan Thầy và Sinh nhật xứ đoàn, trong đó phải kể đến: huấn luyện phong trào các ngành, tham dự hành trình sa mạc, lên khăn các ngành Ấu – Thiếu – Nghĩa, giao lưu văn nghệ,…

Trước ngày Lễ Bổn Mạng 1 tháng, Cha Tuyên úy đã chính thức khai mạc các khóa huấn luyện phong trào TNTT cho lần lượt các ngành Chiên con, Ấu nhi, Thiếu nhi, Nghĩa sỹ và các anh chị Dự trưởng + Huynh trưởng. Năm nay Giáo xứ Lãng Vân đón nhận sự hiện diện của 3 thầy giúp xứ, trong đó có 2 thầy đang học tại ĐCV và 1 thầy đang dự tu tại Tiểu chủng viện.

Với sự hy sinh và đồng hành của quý thầy, ngay từ tháng 7 các em Thiếu Nhi đã được ôn luyện lại các kiến thức về Phong trào và nghiêm tập, các em dần lấy lại được tinh thần và tác phong quen thuộc của thiếu nhi thánh thể. Nhờ thế, việc sắp xếp các em vào đội hình và các chương trình chào mừng ngày lễ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đội ngũ Huynh trưởng và Dự trưởng nhiệt thành của Xứ đoàn Maria Goretti
Cha Tuyên Úy tham gia giờ Chào cờ Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể
Cha Tuyên Úy tham gia giờ Chào cờ Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể

Trước ngày lễ Bổn Mạng đúng 1 tuần là khoảng thời gian thời tiết xấu đi, ngày ngày diễn biến các cơn mưa giông dai dẳng khiến cho công tác đào tạo và luyện tập phong trào TNTT gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là các công tác trang trí, tập văn nghệ và hậu cần.

Nhưng thật bất ngờ, Chúa biết con cái Ngài cần gì, đúng ngày lễ Bổn Mạng được tổ chức, buổi sáng mưa phùn nhẹ nhưng không làm giảm ý chí của các sa mạc sinh tham gia Hành trình Sa Mạc, kết thúc cuộc Hành trình Sa mạc tuy vất vả nhưng thu lượm được nhiều niềm vui và kiến thức hữu ích, các em thiếu nhi gặp lại Chúa trong Giờ Chầu Thánh Thể tại Nhà thờ Giáo xứ. Lúc này, trời hửng nắng và dự báo một buổi chiều Thánh lễ Bổn Mạng và một buổi tối Giao lưu Văn nghệ đẹp trời.

Hành trình sa mạc TNTT Lãng Vân 2020
Hành trình sa mạc TNTT Lãng Vân 2020
Nụ cười tươi tắn của các bạn TNTT khi tham gia Hành trình Sa mạc trong mưa
Nụ cười tươi tắn của các bạn TNTT khi tham gia Hành trình Sa mạc trong mưa

Giờ Chầu Thánh Thể sau khi kết thúc Hành trình Sa Mạc
Giờ Chầu Thánh Thể sau khi kết thúc Hành trình Sa Mạc
Các em TNTT tham gia giờ Chầu Thánh Thể
Các em TNTT tham gia giờ Chầu Thánh Thể

Đúng như dự đoán, buổi chiều tổ chức chương trình thật vui và ý nghĩa vì thời tiết quá sức ủng hộ. Trời hết mưa, nắng bắt đầu lên và làm khô những con đường, làm khô sân tập trung khiến cho công tác chuẩn bị cho Thánh Lễ và công tác trang trí sân khấu trở nên cực kỳ dễ dàng. Ban âm thanh, ban ánh sáng, ban trang trí vào việc hết công suất để sẵn sàng cho buổi chiều Thánh Lễ và buổi tối tổ chức văn nghệ.

Buổi chiều là khoảng thời gian diễn ra Thánh Lễ mừng Bổn mạng xứ đoàn TNTT, mừng kính Thánh Maria Goretti – Trinh nữ Tử đạo. Tham dự Thánh Lễ có sự hiện diện của Quý Cha Trưởng Hạt, quý Cha trong Giáo hạt Đồng Chưa và quý Cha quản nhiệm Giáo xứ Tam Điệp.

Trong Thánh Lễ, Cha Anre Đào Văn Du có bài chia sẻ Lời Chúa rất ý nghĩa dành riêng cho Thiếu Nhi lên tới 45 phút. Với phong cách dí dỏm và cuốn hút của Cha, bài giảng có thể nói là rất dài nhưng khiến các bạn thiếu nhi chăm chú theo dõi không ngừng. Cha Anrê đã chia sẻ cho các bạn Thiếu Nhi biết về con người và sự tích nên Thánh của vị Thánh Bổn Mạng Maria Goretti. Qua đó, Cha cũng nhắn nhủ và mong muốn các em thiếu nhi hãy học tập Thánh Bổn Mạng để thánh hóa mỗi ngày, ngoan ngoãn vâng lời Cha mẹ, Thầy cô và sống đúng bổn phận của mình.

Cha Anrê Đào Văn Du giảng lễ cực kỳ cuốn hút và ý nghĩa
Cha Anrê Đào Văn Du giảng lễ cực kỳ cuốn hút và ý nghĩa
Lá cờ Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể và cờ các đội được Cha Tuyên Úy làm phép
Lá cờ Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể và cờ các đội được Cha Tuyên Úy làm phép

Trong Thánh Lễ, Cha Tuyên Úy làm phép Cờ đoàn, cờ đội và khăn, sau đó Cha Tuyên Úy và quý Cha trao khăn cho các em đoàn sinh được thăng cấp lần này. Cụ thể, toàn bộ ngành Chiên Con sẽ được thăng cấp lên Ấu Nhi, ngành Ấu Nhi thăng cấp lên Thiếu Nhi, Thiếu Nhi thăng cấp lên Nghĩa Sỹ, Nghĩa sỹ thăng cấp lên Hiệp Sỹ.

Mời xem thêm hình ảnh tại đây:

Hình ảnh Hành trình sa mạc: tại đây

Hình ảnh Thánh Lễ Bổn Mạng: tại đây

Hình ảnh Giao lưu văn nghệ và mừng sinh nhật: tại đây